บ.ตรวจบ้านหาดใหญ่ บริษัทรับตรวจคอนโด ก่อนโอน สำหรับผู้ที่สนใจต้องการซื้อคอนโด การตรวจคอนโดนก่อนรับโอน ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ และสิทธิของตัวท่านเอง เพราะหากเราเข้าไปอยู่ แล้วหลังจากนั้นมีปัญหา อาจจะไม่สามารถเรียกร้องจากทางโครงการ หรือนิติบุคลได้ ดังนั้นก่อนย้ายเข้าอยู่ จะดีกว่าไหม ถ้าเราทำการตรวจดูความเรียบร้อยภายในห้องของเราก่อนทำการโอน

ตรวจบ้าน-ตรวจคอนโด-หาดใหญ่

ตรวจคอนโดก่อนโอน ดีไหม?

ในขั้นตอนการตรวจรับคอนโดก่อนโอน หลายท่านอาจจะคาใจ หรือสงสัยว่าเราควรจะจ้างบริษัทผู้เชี่ยวชาญ อย่าง บ.ตรวจบ้านหาดใหญ่ หรือตรวจด้วยตัวท่านเองได้หรือไม่? จริงๆแล้วเราสามารถตรวจได้ด้วยตัวเอง ได้ตามขั้นตอน แต่จะดีกว่าหรือไม่? ที่ลงทุนเพื่อความสบายใจ คุณภาพของทีมงานวิศวกรของบริษัทเรา พร้อมให้คำแนะนำต่างๆ แก่ท่านฟรี! นอกจากนี้การตรวจคอนโดยังมีข้อดีอีกมากมาย เช่น…

  1. มั่นใจได้กับความปลอดภัย ทั้งระบบไฟฟ้า สุขาภิบาล ประปา และอื่นๆอีกมากมาย
  2. เพื่อปกป้องสิทธิของตัวท่านเอง ไม่ให้ถูกทางโครงการ หรือเจ้าของเอารัดเอาเปรียบ
  3. ลดปัญหาความยุ่งยากในการซ่อมแซม หรือแก้ไข เพราะหลังจากที่เราทำการย้ายเข้าอยู่แล้ว การแก้ไขเพิ่มเติมจะยุ่งยากมากยิ่งขึ้น

Check List ตรวจคอนโด ก่อนโอน วิธีการตรวจคอนโด!

ตรวจรับคอนโด สามารถช่วยให้เรารักษาสิทธิของผู้ซื้อ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลังตามมา หลังจากการโอน หรือเข้าอยู่ ดังนั้นในขั้นตอนการตรวจคอนโดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด

  • พื้น โดยพื้นฐานทั่วไปคอนโดมักจะใช้เป็นพื้นไม้ลามิเนต ตรวจสอบจุดบวม ยุบ เป็นโพรง หรือหลุด ดูความเรียบเสมอของพื้น นอกจากนี้กระเบื้องในบริเวณห้องน้ำ และระเบียงจำเป็นจะต้องตรวจดูความลาดเอียงของน้ำ ทิศทางไหลของน้ำ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาน้ำขัง
  • ผนัง สังเกตุการฉาบ รอยร้าว ความสม่ำเสมของสี ร่องรอยการฉีกขาดของวอลเปเปอร์
  • เพดาน มีความเรียบเสมอกัน ไม่มีร่องรอยของคราบน้ำ ที่บ่งบอกถึงการรั่วซึมจากข้างบน
  • ระบบไฟฟ้า ตรวจสอบกปลั๊ก/สวิทช์ หลอดไฟ สามารถใช้งานได้ทุกจุดหรือไม่? รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทางโครงการให้มา เมื่อปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด มิเตอร์ไฟต้องไม่เดิน
  • ระบบสุขาภิบาล ตรวจสอบการใช้งานก๊อกน้ำ น้ำไหลปกติหรือไม่ ระบบระบายน้ำ แรงดันน้ำ ตรวจดูรอยรั่วตามจุดต่างๆ
  • ประตู หน้าต่าง แข็งแรง ใช้งานได้ อุปกรณ์ลูกบิด กลอน และอื่นๆใช้งานได้ดี เปิด/ปิด ได้อย่างปกติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *