การตรวจบ้านอย่างที่เรารู้กัน เป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญ ที่เราจำเป็นต้องทำก่อนการเซ็นรับโอนบ้าน จากผู้รับเหมา หรือโครงการ โดยวิศวกร คือ ผู้เชี่ยวชาญในด้านเกี่ยวกับโครงสร้าง ก่อสร้าง ที่ผ่านการเรียนรู้มามากกว่าคนปกติทั่วไป ไม่ว่าจะด้านโครงสร้าง การออกแบบ การคำนวณน้ำหนัก และอื่นๆอีกมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับตัวบ้าน

รับตรวจบ้าน หาดใหญ่ โดยวิศวกรมืออาชีพ

วิศวกรตรวจบ้านแต่ละสาขา แตกต่างกันอย่างไร?

วิศวกรโยธา มากด้วยประสบการณ์ คือ หนึ่งในทีมงานสำคัญของ บ.ตรวจบ้านหาดใหญ่ ที่เราได้ให้ทำหน้าที่บริการตรวจบ้าน-คอนโด อย่างละเอียด ครอบคลุมในทุกจุดสำคัญ วิศวกรโยธานั้นเป็นหนึ่งในสาขาของวิศวกรรมศาสตร์ มีความชำนาญ และเชี่ยวชาญด้านงานก่อสร้าง อาคาร ตึก บ้าน รากฐาน รวมทั้งสภาพดิน ชั้นดิน การทรุดตัว

ทำให้การตรวจบ้านนั้นจำเป็นต้องมีวิศวกรเข้ามาเกี่ยวข้อง จำเป็นต้องขอตรวจสอบได้จากใบประกอบวิชาชีพ มีการระบุชัดว่าจบจากสาขาใด? ไม่ว่าจะเป็น โยธา ไฟฟ้า เครื่องกล และอื่นๆอีกมากมาย แต่กระนั้นวิศวกรโยธานั้นก็มีความถนัดในแต่ละด้านแตกต่างกัน

  • วิศวกรควบคุมงานก่อสร้างขนาดใหญ่ อย่าง รถไฟฟ้า โรงงาน อาคาร
  • วิศวกรออกแบบ ออกแบบโครงสร้าง
  • วิศวกรควบคุมคุณภาพ ในงานเกี่ยวกับการตรวจสอบคุณภาพ
  • วิศวกรโครงการอสังหาริมทรัพย์ เชี่ยวชาญในด้านงานก่อสร้างบ้านพักอาศัย โครงการบ้าน คอนโด ซึ่งจำเป็นจะต้องมีความละเอียด รอบครอบ รวมทั้งสามารถตรวจสอบงานสถาปัตยกรรมด้านความสวยงาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *