หนึ่งในคำถามยอดนิยม “ตรวจรับบ้านก่อนโอน PANTIP” จำเป็นต้องตรวจไหม? ตรวจบ้านก่อนโอนดีไหม? ต้องจ้างบริษัทตรวจบ้านรึเปล่า? ตรวจบ้านเองได้ไหม? วันนี้ บ.ตรวจบ้านหาดใหญ่ ขอพาท่านมาหาคำตอบ ได้ที่นี่…

รับตรวจบ้านก่อนโอน

ตรวจบ้านก่อนโอน PANTIP กล่าวไว้ว่าอย่างไรบ้าง?

มีผู้คนที่เคยให้คำตอบ และเคสตัวอย่างไว้ในกระทู้พันทิปมากมาย อย่างที่เรารู้กันอยู่ลึกๆในใจแล้ว “อย่าโอนบ้าน ถ้าบ้านยังไม่เรียบร้อย!” ซึ่งข้อความข้างต้นกล่าวมาได้อย่างถูกต้อง โดยในบางครั้ง บางครั้งโครงการ อาจจะพยายามให้รับเซ็นรับบ้านก่อน แล้วค่อยมาตรวจภายหลัง แต่ถ้าหากมีปัญหาอะไรตามมา อาจจะมีเรื่องปวดหัวให้กับท่านก็เป็นได้

ตรวจบ้านก่อนโอน-pantip

ซึ่งหลายๆเคสข้างต้น จึงชี้ชัดว่า การตรวจรับบ้านก่อนโอนเป็นสิ่งจำเป็น และสำคัญ ที่เราต้องใส่ใจ และต้องให้บริษัทตรวจรับบ้านที่ไว้วางใจ และน่าเชื่อถือ มีความใส่ใจในรายละเอียดมาทำการตรวจก่อนโอน เพื่อไม่ให้เสียสิทธิของท่าน และป้องกันปัญหาต่างๆตามมา นอกจากนี้การตรวจบ้านนั้น จริงๆแล้วท่านสามารถทำได้โดยตัวเอง ซึ่งมีหลากหลายท่านให้คำแนะนำในแต่ละขั้นตอน แต่ถ้าหากไม่มั่นใจ ลงทุนจากบริษัทตรวจรับบ้าน หรือวิศวกรตรวจบ้านมืออาชีพจะดีกว่า บ้าน-คอนโด ราคาเป็นล้าน และอยู่กับเราไปอีกนาน…

ตรวจบ้านดีไหม-พันทิป

 

เหตุผลดีๆ ที่ทำไมคุณต้องตรวจบ้านก่อนโอน?

การตรวจบ้าน-คอนโด ก่อนโอน หรือจะเรียกว่าการตรวจหาดีเฟก (Defect) ข้อผิดพลาด หรือบกพร่องจากการดำเนินงาน เพื่อให้ทางเจ้าของโครงการ หรือผู้รับผิดชอบได้ทำการแก้ไขให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลังจากทำการโอน เข้าอยู่อาศัย โดยจะเป็นการตรวจในทุกจุดสำคัญของบ้าน

“ก่อนที่จะทำการซื้อ ก่อนโอนนั้น เรามีสิทธิที่จะสั่งการแก้ไขจุดต่างๆ แต่หลังจากเซ็นรับโอนแล้วนั้น สิทธิเหล่านี้อาจจะหายไป…”

โดย บ.ตรวจบ้านหาดใหญ่ ได้เล็งเห็น และให้ความสำคัญกับขั้นตอนเหล่านี้ ดำเนินการโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ วิศวกรมืออาชีพ ให้ความละเอียดรอบครอบในทุกจุด พร้อมทั้งจัดทำรายงานสรุป เพื่อส่งให้ทางโครงการดำเนินการแก้ไขในจุด Defect ต่างๆ พร้อมภาพประกอบ

สรุป…

การตรวจบ้านก่อนโอนถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่เราควรใส่ใจ ไม่ควรละเลย เพราะมีกรณีให้ศึกษาจากความผิดพลาดในกระทู้พันทิปค่อนข้างเยอะ โดย บ.ตรวจบ้านหาดใหญ่ เป็นบริษัทที่ให้บริการรับตรวจบ้าน-คอนโด ในพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยทีมงานวิศวกรมืออาชีพ พร้อมอุปกรณ์ฺที่ทันสมัย แม่นยำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *